Gugi Cafe – Books and Music

Với diện tích hơn 100m2, không gian tách biệt giữa sân vườn và trong nhà, thoáng mát nhưng lại rất riêng tư đến từng góc nhỏ…Gugi thích hợp là nơi gặp gỡ, tâm sự với bạn bè, thương thảo công việc hay đơn giản…chỉ là chốn bình yên để bạn lắng nghe tâm hồn mình với những trang sách, bản nhạc yêu thích…

Giữa chốn Hà thành phồn hoa đô thị ồn ào, thật khó để tìm cho mình một góc riêng yên tĩnh, để thả hồn trong những trang sách hay đơn giản chỉ là để có một góc riêng cho những suy nghĩ cá nhân. Tôi đã tìm được điều đó ở Gugi Café.

Khuất mình trong một con ngõ sạch sẽ và yên tĩnh, Gugi tự cho mình cái phong thái riêng mà không phải quán nào cũng có.

Thay vì những gam màu rực rỡ, bắt mắt, Gugi chọn cho mình sắc trắng giản đơn nhưng rất có chiều sâu. Trên nền trắng ấy là hai tông màu nâu và vàng khá ấn tượng. Bước vào quán, đi qua từng góc quán, ta có cảm giác như bước vào một thế giới của riêng mình, với những bất ngờ thú vị.

Cách bố trí quán nơi đây cũng vô cùng đặc biệt. Không tập trung thành những không gian rộng lớn, Gugi chia thành những khoảng không gian nhỏ nhưng thoáng đủ để cá nhân hoặc một nhóm bạn trò chuyện rất riêng tư.

Ngoài ra, Gugi còn sắp xếp giá sách và đĩa nhạc, với những cuốn sách cũng rất đặc sắc, phục vụ cho những ai có nhu cầu thư giãn qua sách báo. Tại một góc nho nhỏ, quán đặc biệt xây dựng một bể cá cảnh với những hòn non bộ như tôn thêm nét thanh tao cho mình và cũng để khách tới thực sự được thư giãn, được hòa mình trong thiên nhiên hiền hòa.

Quả thật tìm được một quán cafe có thể vừa đọc sách, vừa ngắm nhìn cây cỏ ngày nay quá khó. Nhưng Gugi đã cho tôi một không gian như vậy. Nhâm nhi ly cafe, hít thở khí trời trong lành cùng hương hoa cỏ, lắng nghe tiếng cá bơi lội trong cái yên tĩnh hiếm hoi chốn Hà Thành và đắm chìm trong từng trang sách, hoặc say sưa trò chuyện với bạn bè. Còn điều gì thú vị hơn thế, còn cách nào thư giãn hơn thế sau những giờ làm việc căng thẳng.
Gugi thực sự đã thuyết phục tôi và sẽ hấp dẫn bất kỳ ai muốn có một chốn cho riêng mình, một nơi khác biệt và yên bình

Phong cách Cà phê sách
101- Ngách 17- Ngõ 91- Nguyễn Chí Thanh- Hà Nội

Advertisements

One comment on “Gugi Cafe – Books and Music

  1. Al@dine says:

    I came here in a sunday afternoon with low expectation since it is so small and it may suit for whom like reading books. But there is a couple, maybe a girl and her brother, playing guitar and singing. It totally steal my soul and I cannot concentrate the conversation with my cousins. The ambience was dim, and so romantic. I recommend this coffee shop to new couple who want to stay away from the city’s noise and dust.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s